Tự học vẽ tranh tường 3D cần có những kỹ năng gì?

Trang trí không gian bằng tranh 3D vốn là xu hướng đang cực kỳ hot hiện nay. Và đây cũng là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm một nghề nghiệp mới cho bản thân mình. Nếu có một chút “hoa tay” cùng với niềm đam mê hội họa thì học vẽ tranh 3d để thỏa mãn đam mê ngay thôi. Học vẽ tranh tường cần những gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây cùng Mỹ Thuật TiNo nhé. 

học vẽ tranh 3d

Dụng cụ cần có để học vẽ tranh tường 3D

Để có thể học vẽ tranh 3d thì điều đầu tiên cần phải chuẩn bị đó chính là các loại dụng cụ. Chắc chắn là khi mới học vẽ, chúng ta không thể nào vẽ trực tiếp lên tường luôn được rồi mà ban đầu chắc chắn phải tập vẽ trên giấy. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các mẫu giấy khổ lớn để tập vẽ cho quen chứ không nên vẽ trên giấy khổ nhỏ. 

Dụng cụ cần có như sau:

  • Mẫu vẽ mà bạn thích
  • Sơn Acrylic cao cấp
  • Cọ vẽ các loại
  • Dao rọc giấy, bút chì, gôm, giấy mỏng

Xem thêm: Hướng dẫn pha màu vẽ tường bằng sơn Acrylic cực đơn giản

Những kỹ năng cần có để vẽ tranh tường

Vẽ tranh tường không hề đơn giản như khi chúng ta vẽ trên giấy. Đó là lý do vì sao bạn cần phải học vẽ tranh tường. Khi vẽ trên giấy, chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể quan sát được tổng thể bức tranh và căn chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp nhất. Nhưng khi vẽ tranh tường đặc biệt là những bức tường lớn thì không hề đơn giản chút nào.

Để có thể vẽ được tranh tường, họa sĩ cần phải tự hoàn thiện 4 kỹ năng chính đó là:

  • Kỹ năng dùng phấn, hoặc sơn Acrylic thì mới có thể vẽ được tranh tường. Dụng cụ này sẽ giúp bạn phác họa ra được một bức tranh và tô màu. Mỗi một dụng cụ vẽ sẽ lại yêu cầu kỹ năng khác nhau. Vì vậy, nếu không biết sử dụng chúng thì chắc chắn là bạn cũng không thể hoàn thiện bức tranh của mình.
  • Kỹ năng lót các mảng màu sáng tối. Học vẽ tranh 3d khó nhất chính là thực hiện vẽ các mảng sáng và tối để tạo chiều sâu cho tranh. Chúng ta phải đánh sáng một cách phù hợp có như vậy mới tạo nên một bức tranh tường hoàn hảo được.
  • Kỹ năng lên màu dần dần các lớp. Để đảm bảo tranh lên đúng màu thì chúng ta cần phải đi nhiều lớp sơn khác nhau. Đậm thì đi nhiều lớp mà nhạt thì ít lớp hơn. Việc lên màu như thế nào cho hài hòa, liên kết cũng hết sức quan trọng cần phải được trau dồi.
  • Kỹ năng hoàn thiện bức tranh khổ lớn tạo nên sự đồng nhất và hoàn hảo.

học vẽ tranh tường

4 kinh nghiệm vẽ tranh tường mà bạn nên học hỏi

Bạn có thể học dạy vẽ tranh tường ở bất cứ đâu để có cho mình một nghề nghiệp ổn định. Tuy nhiên, dù học vẽ tranh 3d của ai thì cũng cần ghi nhớ 4 kinh nghiệm dưới đây.

  • Tất cả các loại tranh đều áp dụng kỹ năng vẽ cơ bản giống nhau. Chúng ta đều thực hiện theo nguyên tắc hình họa. màu sắc, sáng tối, đậm nhạt, xa gần. Tuy nhiên, đặc điểm của mỗi loại tranh khác nhau và cách xử lý cũng không giống nhau. Đối với tranh 3D khó nhất là làm sao để người xem cảm giác như thật. Đó là điều chúng ta cần tìm hiểu khi học vẽ thể loại tranh này.
  • Làm market chuẩn trước khi tiến hành vẽ tranh tường. Có thể ghép 2, 3 bức với nhau nhưng phải có sự liên kết chặt chẽ chứ không phải mỗi mảng một chủ đề. Như vậy đến khi khách hàng không duyệt bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa.
  • Sử dụng các dụng cụ tương ứng, phù hợp để tiến hành vẽ tranh. Tranh tường càng to thì bút vẽ, cọ cũng phải tương ứng như vậy. Bạn nên vận dụng một cách linh hoạt để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo nhất.
  • Luôn luôn phải kiểm soát được tiến độ cũng như quá trình thi công tranh tường. Lời khuyên dành cho bạn đó là hoàn thiện theo từng lớp một. Có như vậy thì mới nhanh và đúng theo những gì chúng ta đã suy nghĩ để thực hiện.

dạy vẽ tranh tường

Trên đây là những thông tin có liên quan đến việc học vẽ tranh 3d. Bạn đang có mong muốn được tìm hiểu để vẽ loại tranh này? Vậy đừng quên truy cập vào địa chỉ http://mythuattino.vn/ để tìm hiểu thêm.

Liên hệ

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0916113010